Giao ban chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp các KCN

Chiều ngày 5/7, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Giao ban chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong những cuối năm. Cùng tham dự hội nghị có đại diện các sở ngành, đơn vị, địa phương liên quan và chủ đầu tư hạ tầng, lãnh đạo doanh nghiệp có dự án sản xuất – kinh doanh tại KCN trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Phùng Hữu Cư – Trưởng Ban Quản lý các KCN Bình Thuận cho biết dù trong bối cảnh kinh tế chịu ảnh hưởng lớn do biến động của thế giới, song tình hình đầu tư hạ tầng, hoạt động sản xuất – kinh doanh tại các KCN cơ bản ổn định và đạt một số kết quả tiến bộ hơn so với năm trước… Dù vậy, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế, khó khăn cần nhận diện như: Công tác đền bù giải tỏa chậm và gặp nhiều vướng mắc, nhất là việc thẩm định và phê duyệt giá đất cụ thể. Tiến độ đầu tư hạ tầng các KCN còn chậm so kế hoạch đề ra. Do ảnh hưởng bất ổn thế giới đã tác động đến kết quả sản xuất – kinh doanh, kim ngạch xuất khẩu và nộp ngân sách của doanh nghiệp.

img_6292.jpg
Hội nghị Giao ban chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp các KCN.

6 tháng qua, toàn tỉnh có 6/9 KCN triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng với giá trị đạt xấp xỉ 116 tỷ đồng, bằng 10,45% kế hoạch năm 2024 và giảm 35,99% so cùng kỳ năm ngoái. Đến nay có 66 doanh nghiệp trong các KCN đi vào hoạt động sản xuất – kinh doanh ổn định, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp gặp khó khăn, hoạt động cầm chừng, doanh thu giảm… Do vậy, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đề nghị đại diện chủ đầu tư hạ tầng, doanh nghiệp hoạt động tại KCN căn cứ tình hình thực tế để tham gia thảo luận làm rõ khó khăn, vướng mắc của đơn vị. Tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm của doanh nghiệp cũng như những vấn đề cần kiến nghị các sở ngành, địa phương liên quan để phối hợp tháo gỡ, hỗ trợ. Còn với nửa cuối năm 2024, Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đề ra 9 mục tiêu, nhiệm vụ và một số nhóm giải pháp, qua đó sẽ tập trung triển khai thực hiện vào những tháng tới.

img_6296.jpg
img_6294.jpg
Đại diện chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp tham gia ý kiến.

Hội nghị giao ban cũng đã dành thời gian trao đổi, góp ý kiến nhằm tìm giải pháp khắc phục mặt tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng thời quan tâm đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, thu hút dự án thứ cấp vào các KCN. Ngoài ra chủ đầu tư hạ tầng cũng mong muốn địa phương tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông kết nối KCN, trong khi doanh nghiệp đề nghị ngành điện sớm có phương án xử lý hiệu quả sự cố mất điện do ảnh hưởng thời tiết, tránh gây thiệt hại cho hoạt động sản xuất – kinh doanh…

img_6286.jpg
Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án mới.

Nhân dịp này, Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án sản xuất văn phòng phẩm Shiny Circle Việt Nam tại KCN Hàm Kiệm I (huyện Hàm Thuận Nam) với tổng vốn đầu tư khoảng 12 triệu USD.

Bài viết Tương tự

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1
Vosta Việt Nam
KCN Hàm Kiệm 1