Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

BĐS Công nghiệp Bình Thuận 2024: Nhiều tiềm năng thu hút đầu tư

Giá thuê mềm, quỹ đất rộng lớn, hạ tầng phát triển là những lợi thế giúp các ngành công nghiệp tỉnh Bình Thuận giàu tiềm năng thu hút các nhà đầu trong và ngoài nước đến mở rộng hoạt động sản xuất.

Lợi thế ngành công nghiệp tỉnh Bình Thuận thu hút nhà đầu tư

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn. Đứng trước nhu cầu này, tỉnh Bình Thuận đã chủ động đẩy mạnh đầu tư xây dựng các khu công nghiệp mới trên địa bàn. Đồng thời phát triển hạ tầng và chính sách thu hút đầu tư tốt hơn để sẵn sàng xúc tiến đầu tư, chào đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tỉnh Bình Thuận

Hiện nay Bình Thuận được đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm, mang tính chiến lược, kết nối thông suốt các địa phương trong vùng với TP HCM và cả nước. Các dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; Phan Thiết – Vĩnh Hảo; ĐT719 và ĐT719B, tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành. Những tuyến đường lớn này đã vẽ lại bản đồ điểm đến, kết nối Bình Thuận gần hơn với các trung tâm kinh tế lớn như Vũng Tàu – Đà Lạt – Nha Trang, và TP.HCM.

Các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Thuận

Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, tỉnh Bình Thuận chú trọng hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, tổ chức đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư. Theo đó, tỉnh ưu đãi thuế suất 17% trong thời hạn 10 năm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo..

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1, nơi đầu tư lý tưởng tại Bình Thuận

Tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây… Đồng thời, nơi đây còn thuận tiện tiếp cận với nhiều phương thức vận tải như hàng không khi sân bay Phan Thiết được hoàn thành, đường thủy nội địa với cảng quốc tế Vĩnh Tân và là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Lợi thế ngành công nghiệp tỉnh Bình Thuận thu hút nhà đầu tư

Với tổng quy mô 132ha, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I nằm trong nhóm những khu công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Nơi đây định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp sạch và thân thiện với môi trường.

Theo đó, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I sẽ ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ hiện đại, xử lý triệt để chất thải, không gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, ưu tiên tập trung các ngành nghề như công nghiệp chế biến thuỷ hải sản; công nghiệp may mặc – giày da; công nghiệp chế biến thức ăn gia xúc gia cầm; công nghiệp lắp ráp điện – điện tử; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng;…

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1
Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Hạ tầng hoàn thiện đồng bộ hiện đại như  hệ thống phòng cháy chữa cháy cách nhau 150m, cây xanh được trồng xanh hóa toàn khu vực, đường nhựa theo tiêu chuẩn H30, hệ thống cấp thoát nước và điện ổn định cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I mang kỳ vọng trong tương lai sẽ trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Thuận cũng như các khu vực lân cận. Đồng thời, nơi đây sẽ mang đến cơ hội việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Bài viết Tương tự

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1
Vosta Việt Nam
KCN Hàm Kiệm 1