Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1

Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận – Vùng đất mới thu hút nhà đầu tư

Giá thuê mềm, quỹ đất rộng lớn, hạ tầng phát triển đang là những lợi thế giúp các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận giàu tiềm năng thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp đến thiết lập hoạt động sản xuất.

Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận – Vùng đất mới thu hút nhà đầu tư

Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn. Những khu vực được lựa chọn thường không quá xa trung tâm, cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư, thuận lợi cho việc vận chuyển đến các thành phố lớn và có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp.

Đứng trước nhu cầu này, hàng loạt địa phương, trong đó có tỉnh Bình Thuận, đã chủ động đẩy mạnh đầu tư xây dựng các khu công nghiệp mới trên địa bàn. Đồng thời chuẩn bị hạ tầng, chính sách thu hút đầu tư nhằm sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước trước làn sóng dịch chuyển đầu tư toàn cầu.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I  là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Thuân, khu vực trung tâm  giao thương kết nối xuất nhập khẩu hàng hóa tại tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận

KCN Hàm Kiệm 1, hưởng lợi trực tiếp từ hạ tầng giao thông tỉnh Bình Thuận

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I do Công ty Cổ phần TV -TM – DV – Địa Ốc Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng quy mô 132ha, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I nằm trong nhóm những khu công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Nơi đây định hướng phát triển theo mô hình khu công nghiệp sạch và thân thiện với môi trường.

Tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây… Đồng thời, nơi đây còn thuận tiện tiếp cận với nhiều phương thức vận tải như hàng không khi sân bay Phan Thiết được hoàn thành, đường thủy nội địa với cảng quốc tế Vĩnh Tân và là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo đó, Khu công nghiệp Hàm Kiệm I sẽ ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ hiện đại, xử lý triệt để chất thải, không gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, ưu tiên tập trung các ngành nghề như công nghiệp chế biến thuỷ hải sản; công nghiệp may mặc – giày da; công nghiệp chế biến thức ăn gia xúc gia cầm; công nghiệp lắp ráp điện – điện tử; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng;…

Chính sách ưu đãi, những cam kết với nhà đầu tư

Với mục tiêu thu hút các dự án quy mô lớn có tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD, khu công nghiệp Hàm Kiệm I có chính sách ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư giảm 17% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 10 năm. Cụ thể, nhà đầu tư được hoàn toàn miễn thuế hai năm đầu, bốn năm tiếp theo thuế suất là 8,5% mỗi năm và 4 năm còn lại, mức thuế là 17% mỗi năm.

Chủ đầu tư còn hỗ trợ như dịch vụ pháp lý, tổng thầu thiết kế xây dựng, hỗ trợ tuyển dụng,… đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư ngay từ những bước đầu của hoạt động kinh doanh, nhanh chóng hoàn tất thủ tục để nhà máy sớm đi vào hoạt động và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ngoài việc chú tâm đến cơ sở hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1, Chủ đầu tư còn tạo nên môi trường sống và làm việc cho công nhân khi đã hình thành Nhà ở cho công nhân với 955 căn nhà phố 1 trệt 1 lầu, hệ thông tiện ích nội khu đa dạng phục vụ cho công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Hàm Kiệm I mang kỳ vọng trong tương lai sẽ trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho tỉnh Bình Thuận cũng như các khu vực lân cận. Đồng thời, nơi đây sẽ mang đến cơ hội việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Bài viết Tương tự

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1
Vosta Việt Nam
KCN Hàm Kiệm 1