JETRO TÌM HIỂU MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ TẠI KCN HÀM KIỆM I

Theo lời mời của Ông Trần Phước Viên – PCT HĐQT Công ty CP Hoàng Quân Bình Thuận tại chuyến làm việc tại Jettro trong tháng 4 năm 2023. Ông Matsumoto Nobuyuki – Trưởng đại diện văn phòng Jetro tại TP HCM đã ghé thăm và làm việc tại KCN Hàm Kiệm I vào ngày 07/06/2023

– Đại diện đoàn Jetro có:

Mr. Matsumoto Nobuyuki – Trưởng đại diện

Mr. Kasajima Nobuyuki – Chuyên gia tư vấn đầu tư

Mr. Murata Yoshitakei – Nhân viên tư vấn đầu tư

Mr. Kodama Ryohei – chuyên gia khảo sát thị trường

Đặng Thị Ngọc Sương – Nhân viên khảo sát thị trường

– Về phía Chủ đầu tư KCN Hàm Kiệm 1 có:

Ông Trần Phước Viên – Phó Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Anh Trang – Tổng Giám Đốc

Ông Trần Minh Pháp – Bộ Xúc tiến đầu tư.

Ông Trần Huỳnh Hớn – Bộ Xúc tiến đầu tư.

Qua buổi làm việc của đoàn công tác Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) ngoài việc tham quan hạ tầng, môi trường đầu tư , tiện ích sinh hoạt cho công nhân trong KCN Hàm Kiệm 1 đoàn có đăng ký tham quan một số nhà máy đang hoạt động tại KCN Hàm Kiệm 1. Qua buổi làm việc Ông Nguyến Anh Trang – TGĐ giới thiệu với đoàn tổng quan dự án KCN Hàm Kiệm I:

Tổng diện tích 146ha trong đó quỹ đất dành cho KCN là 132ha và 13,5ha quỹ đất dành để xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân làm việc trong KCN. Vị trí dịa lý KCN Hàm Kiệm 1: Cách Quốc lộ 1A 650m, cách đường cao tóc 4km, cách sân bay Phan Thiết 30km, cách cảng Vĩnh Tân 100km. Hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1: Hiện tại hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1 được đầu tư tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ như hệ thống phòng cháy chữa cháy cách nhau 150m là có 1 trụ, cây xanh được trồng xanh hóa toàn khu, đường nhự theo tiêu chuẩn H30, hệ thống cấp thoát nước và điện tương đối ổng định cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Ngoài việc chú tâm đến cơ sở hạ tầng trong KCN Hàm Kiệm 1, Chủ đầu tư còn tạo nên một môi trường sống và làm việc một cách thoải mái và đầy đủ nhất cho công nhân như trong KCN đã hình thành Nhà ở cho công nhân với những căn nhà khang trang 1 trệt 1 lầu với giá bán 850 triệu đồng môt căn và được ngân hàng hỗ trợ cho vay 80% với thời gian vay đến 25 năm, hệ thống an sinh cho cộng đồng như hồ sinh thái, hồ câu cá, nhà tập thể thao đa năng, công viên vườn dừa, quán café phục vụ cho công nhân và chuyên gia.

Ngoài ra khi các nhà đầu tư dự án mới vào KCN Hàm Kiệm 1 thì được nhà nước hỗ trợ ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời hạn 10 năm với thuế xuất 17%/năm cụ thể như sau: Trong thời gian 10 năm doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập 2 năm kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu chiệu thuế, giảm 50% cho 4 năm tiếp theo và thời gian còn lại doanh nghiệp chiệu thuế 17%/ năm. Ưu đãi từ chủ đầu tư: Tư vấn pháp lý miễn phí. Hỗ trợ các thủ tục xin Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư. Giảm chi phí thiết kế nhà xưởng, văn phòng. Hỗ trợ tuyển dụng nhân sự.

Sau khi tham quan KCN Hàm Kiệm I, đoàn có đăng ký làm việc với BQL các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận mục đích tiềm hiểu thông tin đầu tư của tỉnh Bình Thuận. Phia BQL có Ông Phùng Hữu Cư – Trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận; Ông Lâm Văn Quý – Phó Trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận; Ông Trần Văn Nam – Trưởng phòng Quản lý đầu tư và doanh nghiệp. Sau khi lắng nghe mục đích chuyến đi công tác của đoàn Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) , Trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận giới thiêu tổng quan về tình hình An ninh và Kinh tế của tỉnh Bình Thuận. Thông qua đó giới thiệu đến đoàn 9 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và thông qua Jetro mời goi các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại Bình Thuận

Bài viết Tương tự

Khu công nghiệp Hàm Kiệm 1
Vosta Việt Nam
KCN Hàm Kiệm 1